วิทยุออนไลน์

PRD News

ข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ท่วมแล้วจุดกลับรถใต้สะพานถนนมหาสารคาม-ร้อยเอ็ด หลังระดับน้ำจากอ่างห้วยแอ่งเพิ่มสูง รองผู้ว่าฯ มหาสารคาม สั่งปิดอุโมงค์ งดสัญจรชั่วคราว สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม ติดตามสถานการณ์น้ำ พร้อมรายงานพื้นที่การเกษตร อำเภอเชียงยืน และอำเภอโกสุมพิสัย คาดว่าจะได้รับผลกระทบประมาณ 3,610 ไร่ จ.มหาสารคาม ย้ำทุกอำเภอเตรียมพร้อมปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุ หลังระดับน้ำในแม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้นจากฝนตกหนักสะสม แต่ภาพรวมสามารถบริหารจัดการน้ำได้ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ส่วนพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบใน 2 อำเภอ เดินเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องเร่งการระบาย วนอุทยานโกสัมพี ปิดการท่องเที่ยวเฉพาะพื้นที่ชั่วคราว จากสถานการณ์น้ำในแม่น้ำชีล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ส่วนใน โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปให้อาหารลิงด้านหน้าวนอุทยานได้ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ชี้แจง! กรณีบริเวณจุดพนังกั้นน้ำชี ณ บ้านเชียงส่ง ตำบลเลิงใต้ มีรอยแยกของดินด้านบน และระดับน้ำเหลืออีก 1.50 เมตร จะล้นคันพนังกั้นน้ำ พร้อมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหา
ประกาศสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดมหาสารคาม เรื่อง ผู้ผ่านการสอบคัดเลือกเป็นพนักงานจ้างเหมาบริการปฏิบัติงาน ตำแหน่ง พนักงานขับรถยนต์
ประกาศสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดมหาสารคาม
เรื่อง ผู้ผ่านการสอบคัดเลือกเป็นพนักงานจ้างเหมาบริการปฏิบัติงาน
ตำแหน่ง พนักงานขับรถยนต์
คำสั่งช่องทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับติดต่อสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดมหาสารคาม
คำสั่งช่องทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับติดต่อสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดมหาสารคาม
ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับติดต่อสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดมหาสารคาม
ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับติดต่อสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดมหาสารคาม
“เชื้อดื้อยา” เพชฌฆาตเงียบที่อาจมากับอาหาร
เชื้อดื้อยา เป็นปัญหาที่พบได้ทั่วทุกมุมโลก และเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังมองไม่เห็นถึงภัยคุกคามของเชื้อดื้อยาที่ส่งผลต่อสุขภาพประชากรโลก และการใช้ยาปฏิชีวนะจำนวนมากโดยไม่จำเป็น ทั้งจากการรักษาโรค เพียงแค่เด็กมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย พ่อแม่ก็รีบหายาฆ่าเชื้อมาให้กินแล้ว และการใช้ยาในเกินความจำเป็นในอุตสาหกรรมปศุสัตว์กับการใช้ยาเพื่อป้องกัน ไม่ใช่การรักษา ส่งผลให้วิกฤตเชื้อดื้อยารุนแรง

VIDEO

คลิปน่าสนใจ

ผลงานเด่น

สวท.มหาสารคาม

Article & Infographic

บทความ และ อินโฟกราฟิิก

บทความแนะนำ

INFOGRAPHIC

PRD Service

บริการกรมประชาสัมพันธ์

ginfo
สนง.ป้องกันและปราบปราม
กยศ
e-government